Chả cốm chiên giòn ngon như ngoài hàng

Share:

Chả cốm chiên giòn ngon như ngoài hàng

Cách làm chả cốm ngon chiên giòn ngon không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian và vài bước làm đơn giản thực hiện bằng nồi hấp bếp chiên nhúng điện bạn đã có ngay món chả cốm tuyệt ngon mà lại vô cùng đảm bảo.
Cha com chien gion

Nguyên liệu bao gồm:

  • Cốm dẻo: 300gr
  • Thịt lợn xay: 400gr
  • Giò sống: 400gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Mắm, muối, gia vị
Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố hàng đầu để quyết định món chả cốm ngon hay không, đặc biệt là khâu chọn cốm rất quan trọng. Khi mua cốm, bạn nên đi vào buổi sáng lúc đó cốm sẽ ngon, thơm và dẻo hơn. Bạn nên cẩn thận để tránh mua phải hàng nhái hoặc cốm tẩm hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 1:

Đầu tiên bạn đổ cốm vào bát, đập trứng vào rồi trộn đều lên. Dùng đũa đánh tan trứng cho quyện, như vậy khi chiên, miếng chả cốm sẽ nở đẹp hơn. Bạn để khoảng 2 phút đến 5 phút. Tuyệt đối không dùng nước lạnh để đánh cốm vì sẽ làm cốm bị nát và dính vào nhau.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cho thịt xay và giò sống (Có thể mua giò sống sẵn ngoài chợ), nêm thêm chút nước mắm vào hỗn hợp đã trộn ở bước 1. Nước mắm sẽ giúp món chả cốm tăng thêm hương vị thơm ngon hơn. Sau đó dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên. 

Bạn không nên thêm hành, hạt tiêu hay các loại gia vị sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của chả cốm.

Bước 3:

 Nặn thành viên chả vừa ăn. Bạn dùng một chiếc thìa nhỏ, xúc một lượng vừa đủ thịt cốm vào lòng bàn tay và vo tròn rồi dùng bàn tay còn lại ép nhẹ để miếng chả dẹp xuống, khi hấp và chiên sẽ nhanh chín hơn.

Bước 4:

Chả cốm nặn xong bạn xếp lần lượt vào nồi tủ nấu cơm để hấp được nhanh và chín đều. Hấp chả ở nhiệt độ cao trong 15 phút. Hấp chín chả trước khi chiên chính là bí quyết  trong cách làm chả cốm ngon như ngoài hàng giúp giữ lại vị ngọt của thịt. Luộc sẽ làm thịt và cốm mất đi hương vị.

Bước 5:

Chả sau khi hấp chín bạn sẽ tiến hành chiên. Bạn lăn chả qua 1 lớp bột áo sau đó nhúng qua trứng và 1 lớp bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.

Đổ dầu ăn vào bếp chiên điện sau đó bật nút khi thấy nút đèn báo chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thì bạn thả từng miếng chả vào. Chiên chả ngập trong dầu ăn sẽ chín đều và miếng chả đẹp mắt hơn. Khi chiên, bạn nhớ lật chả để vàng đều cả hai mặt.

Chả chín, bạn gắp miếng chả ra chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm chả cốm ngon như ngoài hàng rồi đó.

Chúc các bạn có một bữa cơm vui vẻ đầm ấm bên gia đình!


Không có nhận xét nào